Chuyên mục

Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015

Ibra lần thứ 10 là cầu thủ xuất sắc nhất Thụy Điển

Zlatan Ibrahimovic chưa từng giành Quả bóng Vàng FIFA nhưng ở Thụy Điển, tiền đạo này không có đối thủ. Chẳng bởi thế mà LĐBĐ Thụy Điển vừa trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Thụy Điển (Guldbollen) năm 2015 cho Ibra. Đáng chú ý, đây đã lần thứ 10 Ibra đoạt giải thưởng này.


Ibra lần thứ 10 giành danh hiệu QBV Thụy Điển

Ibrahimovic lần đầu tiên đoạt giải Guldbollen vào năm 2005 khi còn đang khoác áo Juventus. Năm 2006, Ibra mất giải thưởng này vào tay Fredrik Ljungberg (Arsenal). Nhưng ngay sau đó (năm 2007), anh đã lấy lại danh hiệu này và kể từ đó tới nay, chưa có cầu thủ Thụy Điển nào đủ sức cạnh tranh với chân sút đang khoác áo PSG.

Tính ra, Ibra đã có 9 năm liên tiếp giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất Thụy Điển. Đáng nói là trong lịch sử, chưa có cầu thủ bong da nào giành giải thưởng này quá 2 lần. Điều đó cho thấy Ibra là tài năng hiếm có của lịch sử bóng đá Thụy Điển.

Ibra rất xứng đáng với danh hiệu trên bởi anh vẫn đang duy trì phong độ săn bàn ấn tượng trong màu áo PSG. Tuy vậy, đây cũng là tín hiệu đáng buồn với bóng đá Thụy Điển bởi họ chưa có nhiều tài năng kế cận khi Ibra đã bước sang tuổi 34.

xem bong da truc tuyen

Ibra nhận giải từ tay Figo tại Stockholm

Sau khi nhận giải thưởng trên, Ibrahimovic tỏ ra khá thản nhiên. Anh khẳng định đây là điều đã nằm trong dự tính của mình từ năm ngoái.

“Như tôi đã hứa vào năm ngoái, tôi sẽ có mặt ở đây để nhận danh hiệu QBV lần thứ 10. Và thực sự, tôi đã ở đây. Tôi không dám hứa sẽ tiếp tục được vinh danh vào năm tới nhưng danh hiệu thứ 10 làm tôi nhớ lại khi còn thi đấu cho Malmo. Khi ấy, tôi đã từng nghĩ tới thành công vì tôi giỏi gấp 10 lần những người khác”, tintuc này được Ibrahimovic chia sẻ.

LĐBĐ Thụy Điển trao giải thưởng trên rất đúng lúc bởi ĐTQG nước này sắp bước vào vòng play-off tranh vé dự EURO 2016 với Đan Mạch. Nếu đoạt vé tới Pháp, đây gần như chắc chắn sẽ là giải đấu quốc tế cuối cùng trong sự nghiệp của Ibra.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét