Chuyên mục

Thứ Hai, 14 tháng 9, 2015

De Gea vẫn có thể rời MU sang Real bất cứ lúc nào

David De Gea đã ở lại Old Trafford, nhưng vì hoàn cảnh bó buộc, chứ chưa chắc thực lòng anh muốn thế. Bởi vậy, sẽ không quá ngạc nhiên nếu mùa Hè sang năm, anh sẽ khoác lên mình màu áo trắng của Real Madrid.


De Gea vẫn có thể rời MU bất cứ lúc nào

Các fan MU đã hoan hỉ ăn mừng khi David De Gea chính thức gia hạn hợp đồng với MU tới năm 2019, kèm theo điều khoản gia hạn thêm một năm (tới 2020). Họ càng vui hơn khi chứng kiến De Gea có vài pha cứu thua khá xuất sắc trong trận thắng 3-1 trước Liverpool ở vòng 5 Ngoại hạng Anh.

Việc De Gea gia hạn với MU tạm thời chấm dứt những mối lo rằng De Gea sẽ trở về quê nhà để khoác áo Real Madrid. Nhưng phải nhấn mạnh chữ “tạm thời”, bởi Real Madrid không những sẽ có ngày quay lại, họ còn có thể mua được De Gea mà MU không thể làm gì ngoài bất lực cầu mong tự De Gea từ chối Real.

Theo tờ livescore The Sun, hợp đồng mới của De Gea với MU có mức phí thanh lý chỉ ở mức 30 triệu bảng. Nếu như bất kỳ đội bóng nào muốn mua De Gea, họ chỉ việc bỏ ra 30 triệu bảng và sẽ lập tức được phép đàm phán với riêng De Gea mà không cần MU cho phép.


Đội nào chìa ra 30 triệu bảng, MU sẽ không thể ngăn cản đội đó mua De Gea

Mặc dù 30 triệu bảng là một mức phí rất “chát” cho một người chơi ở vị trí thủ môn, số tiền này nằm trong khả năng chi trả của Real Madrid. Họ đã từ lâu muốn sở hữu một thủ thành vừa trẻ, vừa có thể hình lý tưởng và khả năng cản phá cú dứt điểm như De Gea.

Việc De Gea sang thi đấu ở bong da anh Premier League càng làm cho giá trị của anh trở nên hấp dẫn trong mắt Real, vì anh đã nắm được cách khống chế các tình huống bóng bổng, vốn là một điểm yếu hàng thủ Real luôn bộc lộ trong nhiều mùa giải.

Chủ tịch Florentino Perez cũng bị hấp dẫn với triển vọng có được De Gea, một nhân vật đang lên của bóng đá Tây Ban Nha, có gốc gác Madrid và sở hữu khuôn mặt khá đặc trưng, rất thích hợp cho marketing. Là một người vốn nổi tiếng với triết lý “nhìn mặt tậu quân”, Perez hẳn sẽ thấy De Gea xứng đáng là một Galactico.

Mặc dù cam kết ở lại MU, nhưng thủ thành bong da này không thể bảo đảm rằng anh sẽ tôn trọng cam kết đó khi bạn gái anh, nữ ca sĩ kiêm MC Edurne luôn muốn bạn trai quay về TBN để xây dựng gia đình và phát triển sự nghiệp của cô. Rất có thể chính De Gea và người đại diện Jorge Mendes đã buộc MU thòng thêm mức phí thanh lý 30 triệu bảng kia để De Gea có cơ hội rút khỏi Old Trafford khi cần.


De Gea vẫn sẽ ra đi, nhưng chưa phải bây giờ

Với tiềm lực tài chính của mình thì không chừng Real Madrid ngay mùa hè năm sau sẽ thúc đẩy một vụ mua De Gea. Vấn đề bây giờ chỉ là liệu họ có quyết liệt làm điều đó khi thời điểm thích hợp xuất hiện, bởi Keylor Navas đang bắt rất tốt và giữ cho Real giữ sạch lưới sau 3 vòng đấu.

Xem ra việc MU gia hạn với De Gea chẳng qua chỉ là một động thái nhằm trấn an nội bộ đội bóng, cũng như dùng tài nghệ của De Gea để cứu điểm cho MU trong phần còn lại của mùa giải. Còn tương lai xa của thủ môn này là điều khó lòng đoán nổi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét