Chuyên mục

Thứ Tư, 17 tháng 12, 2014

BẦU ĐỨC: "VFF NÊN LẤY BỘ KHUNG U19 ĐÁ SEA GAMES 28"

Bầu Đức: "VFF nên lấy bộ khung U19 đá SEA Games 28"

Ông Đoàn Nguyên Đức đưa ra ý kiến cho rằng VFF nên sử dụng nòng cốt là lứa cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL để thi đấu tại SEA Games 28 - Singapore 2015.

Hôm 15/12, VFF họp bàn cùng HLV Toshiya Miura về kế hoạch phát triển của ĐTVN cũng như  U23 Việt Nam với mục tiêu ở SEA Games 2017, hay AFF Cup 2018. Theo đó, ưu tiên hàng đầu của VFF cùng ông Miura là tạo nên một đội tuyển Olympic gồm nhiều tài năng trẻ.
Được biết, HLV Miura sẽ dành sự quan tâm đặc biệt tới lứa cầu thủ U19, với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… Với việc ưu tiên cho các gương mặt trẻ, nên những cầu thủ này nếu thể hiện tốt tại V-League sắp tới, gần như chắc suất lên tuyển U22 và đặc biệt là đội tuyển Olympic tham dự SEA Games 28.
Trước thông tin trên, bầu Đức cho hay: “Trước tiên, quan điểm của tôi về việc VFF gọi cầu thủ U19 tham dự SEA Games 28 hay không là quyền của VFF chứ bản thân tôi không thể quyết định được. Nếu VFF thấy cần thiết và triệu tập các em lên đội tuyển, tôi không thể từ chối vì đó là nhiệm vụ quốc gia'.
bong da
Bầu Đức muốn lấy đội hình U19 làm nòng cốt
Bên cạnh đó, ông Đoàn Nguyên Đức cũng chia sẻ thêm: 'Tôi cho rằng, việc để nguyên bộ khung U19 Học viện của tôi là hợp lý. Các em từng ăn, ở, từng tập luyện thi đấu nhiều năm với nhau, nếu tham dự SEA Games 28, tôi tin các em sẽ đá tốt. Còn nếu chỉ lấy một vài người, nay đá mai không thì sẽ không giải quyết được vấn đề gì'.
'Đương nhiên, lấy nguyên bộ khung chính của U19 HA.GL nhưng cần phải bổ sung thêm một vài vị trí có kinh nghiệm nữa. Làm được như thế, tôi tự tin U23 Việt Nam sẽ đá tốt và có thành tích ngay ở SEA Game 28 luôn chứ không cần phải đợi đến năm 2017 đâu”, bầu Đức nói.
Theo VTV

0 nhận xét:

Đăng nhận xét