Chuyên mục

Thứ Tư, 18 tháng 5, 2016

HLV Lê Thụy Hải có thực sự giỏi như lời đồn

CLB Thanh Hoá dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân người Hà Đông- HLV Lê Thụy Hải đang trôi dần xuống khu vực giữa bảng xếp hạng, với khoảng cách về điểm số ngày càng tăng so với nhóm đầu.

HLV Lê Thụy Hải có thực sự giỏi như lời đồn


Đây là thực tế khá buồn đối với giới mộ điệu xứ Thanh, vốn nổi tiếng đam mê cuồng nhiệt bóng đá. Thanh Hoá bước vào mùa giải năm nay được đầu tư mạnh mẽ về lực lượng với sự ủng hộ tài chính không tiếc tay từ nhà tài trợ. Đội bóng xứ Thanh được tăng cường lực lượng một cách đáng kể, mà HLV Lê Thuỵ Hải (Hải “lơ”) chính là bản hợp đồng nóng nhất.


Ông Hải sau khi chia tay B.Bình Dương từng có kế hoạch nghỉ hẳn bóng đá, nhưng rồi lại quay lại trước lời mời mọc từ Thanh Hoá. Nhớ lại, mảnh đất xứ Thanh với nhà cầm quân người Hà Đông cũng lắm duyên nợ. Thanh Hoá từng là nơi góp thêm tiếng tăm cho ông Hải với các chiến tích vẻ vang ở V.League, nhưng cũng nhiều phen khiến ông phải cay đắng. Lần gần nhất, HLV Lê Thuỵ Hải từng ra đi sau mối bất đồng khó hàn gắn với bầu Đệ, cựu Chủ tịch đội bóng.

Hồi đầu mùa giải, Thanh Hóa từng thắng một lèo để leo vào nhóm dẫn đầu V.League. Nhưng qua các vòng đấu gần đây, phong độ đội bóng của ông Hải bỗng trồi sụt bất thường. Bốn trận gần nhất, đội bóng của HLV Lê Thuỵ Hải thua 2, hoà 1 và chỉ thắng 1.


Chiến thắng duy nhất trong chuỗi trận trên là trước HA.GL. Đội bóng của ông Hải chỉ vượt qua đối thủ còn non trẻ với tỉ số cách biệt tối thiểu 2-1 bằng bàn thắng phút cuối. Hai trận thua đều rất đậm, trước các đối thủ không quá mạnh như Cần Thơ (2-5) và CLB Sài Gòn (1-3). Trên bảng xếp hạng, Thanh Hóa sau 9 trận được 16 điểm, đứng thứ 4 và kém đội đầu bảng Hải Phòng (10 trận) tới 9 điểm. Giấc mộng vô địch của CĐV xứ Thanh cứ vỡ tan dần qua từng vòng đấu.

Đam mê không còn?

Trên một tờ báo gần đây, thấy HLV Lê Thuỵ Hải thừa nhận rằng, tuổi tác đã khiến ông phần nào giảm bớt cay cú, ăn thua đối với từng trận đấu. Chẳng hiểu điều này có phần nào tác động tới hiệu quả cầm quân của chiến lược gia người Hà Đông?

  • Nhận định xsmn chính xác nhất.

Ở V.League, HLV Lê Thụy Hải thuộc diện “lão làng”, với thành tích ít HLV nào sánh kịp. Ông Hải từng tuyên bố là HLV nội có thành tích tốt nhất ở Việt Nam, chỉ sau ông thầy ngoại Henrique Calisto. Đấy là thời điểm ông còn chưa “ẵm” thêm 1 chức vô địch V.League cùng B.Bình Dương. Đếm cả thảy, đến thời điểm hiện tại HLV Lê Thuỵ Hải đã có tới 3 chức vô địch V.League, một loạt danh hiệu khác không cần kể đến.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét