Chuyên mục

Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Bongdaso - Hữu Thắng mất chân sút nội tốt nhất

Thời gian qua các báo bong da so đưa tin về việc có nhiều tranh cãi nổ ra về bản danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam mà HLV Nguyễn Hữu Thắng trình lên VFF.

Bongdaso - Hữu Thắng mất chân sút nội tốt nhất


Thời gian qua, có nhiều tranh cãi nổ ra về bản danh sách tập trung ĐTQG mà HLV Nguyễn Hữu Thắng trình lên VFF. Ngoài trường hợp của thủ thành Việt kiều Đặng Văn Lâm, nhìn chung chiến lược gia gốc Hà Tĩnh không có những sự lựa chọn mới mẻ nào.
HLV Hữu Thắng loại "vua phá lưới nội V-League" Trịnh Duy Long vì không hợp với lối chơi mà ông xây dựng ở ĐTVN
Thậm chí, ông còn bỏ qua nhiều cái tên đạt phong độ cao như Trịnh Duy Long – cầu thủ thuộc biên chế CLB Sài Gòn, đang dẫn đầu danh sách các chân sút “dội bom” ở V-League 2016 tới thời điểm nay (6 bàn sau 11 vòng đấu).
Lí giải về quyết định gây tranh cãi này, HLV Hữu Thắng cho hay: “Trong tay tôi vẫn có những tiền đạo tốt, đủ khả năng tạo đột biến như Văn Thắng, Văn Quyết và sắp tới là Công Phượng (ngày 29 mới tập trung).
Tôi cũng theo dõi Trịnh Duy Long một thời gian dài, từ hồi cậu ấy từ còn ăn tập ở đội U13. Nhưng khi tiến hành lựa chọn nhân sự cho ĐTQG, tôi muốn gọi những cầu thủ phù hợp với lối chơi, triết lí mà mình áp dụng. Nếu Duy Long tiếp tục duy trì phong độ tốt, cậu ấy sẽ có cơ hội”.
Giới chuyên môn chỉ ra, một trong những nguy nhân khiến bản danh sách của ĐTQG trở nên “cũ kĩ” chính là trình độ của cầu thủ Việt Nam đang ngày càng đi xuống, bên cạnh sự áp đảo từ các ngoại binh ở một số CLB.
  • Nhận định xsmn chính xác nhất.
Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng lập tức phủ nhận quan điểm này: “Thành thực mà nói, lứa cầu thủ trẻ Việt Nam hiện nay có trình độ không tồi, lấy ví dụ cầu thủ số 15 bên phía U21 VN ở trận tập với ĐTVN chiều 25/5 (Nguyễn Tiến Linh, B,Bình Dương). Tôi tin rằng trong tương lai, họ sẽ sớm trở thành nòng cốt của ĐTVN. Nhưng cách làm của chúng tôi có gì đó chưa đúng.
Ở giải VĐQG Thái Lan, ngoại binh của họ rất mạnh nhưng trình độ cầu thủ nội cũng không kém. Vì vậy, trước khi “đổ tội” cho các ngoại binh, chúng ta cần phải xem lại khâu đào tạo trẻ”.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét