Chuyên mục

Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

U16 Việt Nam liệu có sớm tan rã như lứa Công Phượng

Những ngày gần đây, U16 Việt Nam đang tạo nên một cơn sốt trong giới CĐV. Đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam lên đường một cách lặng lẽ, nhưng đã chơi đầy ấn tượng, liên tục đánh bại các đội khó nhằn để tiến vào trận chung kết giải U16 Đông Nam Á.

U16 Việt Nam liệu có sớm tan rã như lứa Công Phượng


HLV Đinh Thế Nam cho đến lúc này đã có được thành công trên bang xep hang bóng đá khu vực khi xây dựng lối chơi giống như ngày xưa chúng ta vẫn thường làm, đó là sử dụng các pha bật nhả liên tục".

Chứng kiến màn trình diễn của U16 Việt Nam, chuyên gia Vũ Mạnh Hải tỏ ra khá hài lòng: "Đội U16 Việt Nam năm nay đá rất tốt, hợp lý về mặt chiến thuật.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải phân tích.

Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui, cựu danh thủ Thể Công cũng khá lo lắng xung quanh chuyện VFF tuyên bố lấy lứa U16 Việt Nam làm nóng cốt cho SEA Games 2021:

Lứa U16 này rất triển vọng, song đó là điều lẽ ra phải được tính trước rồi, chứ không phải mãi đến giờ mới đặt mục tiêu. Theo tôi nghĩ đây là cách làm có phần chụp giật, thiếu kế hoạch dài hạn, rất nguy hiểm cho bóng đá. Đừng để U16 lại đi vào "vết xe đổ" của lứa Công Phượng, Văn Toàn".

"Dựa trên lứa tuổi thì đúng là lứa U16 năm nay đủ điều kiện tham dự SEA Games 2021. Nhưng VFF lại rất buồn cười. Mỗi khi có một lứa cầu thủ nổi lên, gây ấn tượng họ lại tuyên bố kế hoạch này, kế hoạch kia.

Lứa U16 Việt Nam liệu có trưởng thành như kỳ vọng?

Mới đây nhiều tin the thao nói về việc Công Phượng đi phát tờ rơi quảng bá cho Mito Hollyhock mới đây đã gây xôn xao dư luận. Nhiều CĐV cho rằng đội bóng Nhật đang "vắt kiệt" Công Phượng. Nhưng có ý kiến lại tán thành hành động của Mito Hollyhock.

Đích thân cầu thủ tham gia sẽ giúp CLB tăng hiệu quả việc tuyên truyền, vận động người hâm mộ bóng đá đến sân. Người Nhật có văn hóa khác mình, mình không nên kết luận là họ coi thường Công Phượng".

"Nhìn từ Việt Nam, với một con mắt khắt khe thì việc Công Phượng đi phát tờ rơi không được nhiều sự đồng tình. Nhiều người sẽ nói: "Thôi Phượng về đi, sang Nhật chỉ để đi phát tờ rơi sao?".
Nhưng mình còn phải nhìn vào phong tục tập quán, cách làm của giới VĐV Nhật Bản trước khi đánh giá. Có khi bên họ chuyện đi phát tờ rơi là bình thường, cũng là một cách để quảng bá cho đội bóng của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét