Chuyên mục

Thứ Hai, 27 tháng 4, 2015

Quách Tân không được thi đấu SEA Games 28

Quách Tân không được thi đấu SEA Games 28 do chấn thương chưa kịp hồi phục. Mặc dù được HLV Miura cho vào danh sách triệu tập ban đầu.Quách Tân trong màu áo U23 Việt Nam trận đấu với UAE ở Asiad 17

Trong danh sách sơ bộ ban đầu, HLV Miura đã ưu tiên triệu tập tất cả những cầu thủ lứa 1992 đã cùng ông thi đấu ở Asiad 17 ở Hàn Quốc năm ngoái bao gồm 7 cầu thủ: Văn Công, Minh Tùng, Phi Sơn, Hoàng Thịnh, Huy Hùng, Quách Tân, Hồng Quân. Tuy nhiên, vào phút chót, tiền vệ của SHB Đà Nẵng Giang Trần Quách Tân đã không kịp hồi phục chấn thương và đành phải lỡ hẹn SEA Games.

Quách Tân đã có một kỳ Asiad khá thành công, anh cũng là một trong những ngôi sao sáng nhất của đội U21 Việt Nam tại giải U21 báo Thanh Niên năm 2014. Tuy nhiên, đầu lich thi dau mùa giải năm nay, Quách Tân đã dính phải chấn thương đầu gối và mất quãng thời gian dài để có thể hồi phuc. Tiền vệ cánh này cho biết trước đó phía Liên đoàn có hỏi anh về tình trạng chấn thương nhưng rất tiếc anh vẫn chưa thể sẵn sàng để trở lại.

"Em cảm thấy rất tiếc vì không được khoác áo U23 Việt Nam tham dự SEA Games, đây là cơ hội cuối cùng để có thể thi đấu ở đấu trường này."  - Tiền vệ được ví như Di Maria của Việt Nam cho biết.

Trong danh sách 30 cầu thủ bóng đá tập trung lần này, Ngoài 6 cầu thủ sinh năm 1992 đã dự Asiad kể trên, HLV Miura cũng bổ sung 2 gương mặt mới là thủ môn Lê Văn Trường và hậu vệ Ngọc Thịnh. Nếu như Ngọc Thịnh là cầu thủ mới nổi khi đang chơi cực hay trong màu áo Hải Phòng, thì Văn Trường chỉ được xem là thủ môn dự phòng trong số 5 thủ môn, bởi Trường hầu như không có cơ hội ra sân trong màu áo HAGL.

23 cầu thủ còn lại đều là những cái tên trong danh sách tập trung của HLV Miura tham dự VCK U23 Châu Á. Trong đó, Thanh Hiền, Hoàng Lâm, Tuấn Tài, Phúc Tịnh là những cầu thủ bị trả về do chấn thương và lần này được triệu tập trở lại.

Ở lần tập trung lần này, HAGL vẫn đóng góp đông quân số nhất, với 2 thủ môn Văn Trường, Văn Tiến cùng bộ ba tấn công Văn Toàn, Công Phượng Tuấn Anh và hậu vệ Đức Lương. Cộng với trung vệ Tiến Dũng mới được mượn về từ Viettel đã nâng con số của đội bóng phố núi dự tuyển lên con số 7.

Nhưng nếu nói đến tầm ảnh hưởng thì SLNA mới là đội bóng áp đảo với 6 cầu thủ đều có khả năng trở thành trụ cột của đội tuyển là Ngọc Hải, Mạnh Hùng, Hoàng Thịnh, Phi Sơn, Tuấn Tài, Phúc Tịnh.

Trước khi sang Singapore dự SEA Games 28, HLV Miura sẽ chốt danh sách đội tuyển một lần nữa xuống còn 20 cầu thủ cuối cùng. ĐT U23 Việt Nam sẽ có thời gian 3 tuần hội quân ở Hà Nội và thi đấu các trận giao hữu với U23 Hàn Quốc và U23 Indonesia theo lịch dự kiến ban đầu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét